ĐÁNH THUẾ "Bảo vệ môi trường" vào túi nylon và khuyến khích dùng túi giấy, có thật sự BVMT khi xài túi giấy???

ĐÁNH THUẾ "Bảo vệ môi trường" vào túi nylon và khuyến khích dùng túi giấy, có thật sự BVMT khi xài túi giấy???

ĐÁNH THUẾ "Bảo vệ môi trường" vào túi nylon và khuyến khích dùng túi giấy, có thật sự BVMT khi xài túi giấy???

Ngày đăng: 06/04/2022

Túi nilon và 1/4 sự thật đã lừa dối chúng ta bao lâu nay. Thavina xin chia sẻ 1 bài phân tích hay lượm trên FB!

Bao lâu nay chúng ta đều bị truyền thông cho biết rằng một chiếc túi nilon chỉ được sài trung bình 12 phút. Trong khi đó túi nilon lại phải mất đến hàng chục năm, hàng trăm năm, thậm chí là hàng ngàn năm để phân hủy.

Việc phân hủy chậm này khiến cho túi nion khi bị xã ra môi trường sẽ gây rất nhiều tác động xấu. Trong khi đó túi giấy chỉ mất vài tháng để tự phân hủy. Khuyến khích sài túi giấy các kiểu. Đúng sự thật là như vậy. Nhưng đó chỉ là 1/4 sự thật. Mà 1/4 sự thật thì đó không phải là sự thật nữa. Và truyền thông đã lừa dối chúng ta bao lâu nay.

Đọc tiếp để biết sự thật hoàn toàn và báo trí đã lừa chúng ta thế nào nha!

- Sự thật đầu tiên: Bạn có biết túi nilon được tạo ra để cứu lấy các cánh rừng vì nhân loại đã chặt quá nhiều rừng để làm túi giấy không? Đúng như vậy. Vì rừng bị chặt quá nhiều, chặt vô tội vạ chỉ để tạo ra bột gỗ làm túi giấy mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra túi nilon được làm từ phế phẩm lọc dầu (polietilen) để thay thế.

- Sự thật thứ hai: túi giấy sử dụng nhiều năng lượng hơn rất nhiều lần túi nilon. Mà cái gì sử dụng nhiều năng lượng hơn thì chắc chắn cái đó không thân thiên với môi trường. Các bạn có thể gg tìm hiểu về cách mà loài người tạo ra nặng lượng để biết thêm nha! Một nghiên cứu được tiến hành ở hội đồng Bắc Ailen 2011 cho biết sản xuất túi giấy tốn năng lượng gấp 4 lần sản xuất túi nilon. BBC cho biết sản xuất túi giấy thải ra nhiều hoá chất độc hại hơn túi nilon. Túi giấy nặng hơn rất nhiều lần túi nilon nên việc vận chuyển cũng sẽ tốn nhiều năng lượng hơn.

- Sự thật thứ ba: Đó là về độ bền của của túi giấy và túi nilon. Túi giấy dễ bị ngấm nước và dễ phân rã. Nên sẽ có thời gian sử dụng thấp hơn và khó tái chế hơn. Điều này lại càng phải chặt rừng khi bạn sử dụng túi giấy càng nhiều.

- Sự thật cuối cùng là điều mà đầu bài đã nói đó là sự tự phân hủy. Tóm lại: Nếu con người có ý thức phân loại rác và đưa chúng đến nhà máy tái chế thì túi nilon vô cùng có lợi. Túi nilon giúp tiết kiệm năng lượng, cứu rừng và tiết kiệm kinh tết rất nhiều.

Điều mình thắc mắc là tại sao truyền thông lại chỉ đưa ra 1/4 sự thật để lên án túi nilon, rồi lừa gạt mọi người để khuyến khích sài túi giấy? Trong khi đó họ lại không tìm cách nâng cao ý thức con người để phân loại rác, đưa chúng đến nơi tái chế và không xã rác bừa bãi.

Họ làm vậy để làm gì? Họ muốn ủng hộ việc chặt rừng và xã rác bừa bãi sao? Mong sao những ai đọc được bài này sẽ không bị lừa dối nữa và tập cách sử dụng túi nilon hiệu quả hơn. Tốt nhất nên từ chối sài túi giấy luôn là vừa.

Nguồn: sưu tầm